So sánh Thương hiệu Việt với các thương hiệu quốc tế

Theo kết quả khảo sát, trong lĩnh vực mạng điện thoại di động của các Thương hiệu Việt tại Việt Nam, Viettel và Mobifone xếp hạng cao nhất. Trung Nguyên, một trong số những thương hiệu cà phê Việt Nam đã áp đảo đối thủ trực tiếp là Highlands Coffee. Trung Nguyên nhận 70,2 điểm, xếp thứ 7 trên 100 thương hiệu được lựa chọn khảo sát so với 41,4 điểm cho Highlands Coffee, xếp thứ 73.

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, những thương hiệu Việt Nam như Vietcombank, Agribank và Bảo Việt đạt thứ hạng cao hơn so với các thương hiệu quốc tế như HSBC, VISA hay American Express.

Dù vậy, việc lối sống đang thay đổi nhanh chóng và các chính sách được nới lỏng cho các tập đoàn tài chính, ngân hàng quốc tế thì chắn chắn sẽ có nhiều người tiêu dùng sử dụng dịch vụ ngân hàng online và thẻ tín dụng hơn, đồng nghĩa với việc những nhà cung cấp quốc tế sẽ có nhiều thuận lợi và kinh nghiệm hơn.

Ở lĩnh vực đồ gia dụng điện tử và công nghiệp máy tự động, các thương hiệu Nhật Bản chiếm lĩnh đa phần thứ hạng cao. Trong số đó là những cái tên được biết nhiều tới như Sony, Panasonic, Honda, Toyota và Yamaha. Samsung và LG là 2 thương hiệu Hàn Quốc duy nhất trong top 30 đang dần trở thành đối thủ mạnh trong mảng điện thoại di động và gia dụng điện tử.

——————————————————

According to survey results, in the field of mobile network of Thuong Hieu Viet in Vietnam, Viettel and Mobifone highest rank. Trung Nguyen, one of Vietnam’s coffee brand was overwhelming direct competitors as Highlands Coffee. Trung Nguyen received 70.2 points, ranked 7th in the 100 brands surveyed were selected compared to 41.4 points for Highlands Coffee, ranked No. 73.

In banking and finance sector, the Thuong Hieu Viet Nam such as Vietcombank, Agribank and Bao Vietnam ranked higher than the international brands such as HSBC, Visa or American Express.

However, the lifestyle is changing rapidly and the relaxed policy for financial institutions, international banks, then surely there will be many consumers use online banking services and credit cards more , meaning that the international suppliers will be more convenient and more experience.

In the field of electronic appliances and industrial robot, the Japanese brands dominate most rankings. Among them are names known to many as Sony, Panasonic, Honda, Toyota and Yamaha. Samsung and LG is second only Korean brand in the top 30 competitors are becoming stronger in the array cell phones and electronic appliances.

Nguồn: Báo Giáo Dục Việt Nam Online

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s