Coi chừng rước bệnh vì dùng sai

Có khá nhiều người có cách nghĩ này như chị Liên. Thậm chí, đã xuất hiện trên thị trường những hộp nhựa, i-nox được thiết kế vừa vặn để chuyển đổi công năng của gói giấy vệ sinh thành giấy ăn.

Một chuyên gia của Bộ môn giấy Xenlulo (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết: đúng là về mặt yêu cầu kỹ thuật khi sản xuất hai loại giấy này là khác nhau, nhưng về nguyên lý sản xuất cơ bản: Thành phần, các phụ gia cho vào là giống nhau. Thế nên người ta mới phân biệt ra hai loại: giấy vệ sinh dùng cho người đi toalet và giấy vệ sinh để lau mặt.

Đừng nhầm lẫn thuật ngữ “Giấy vệ sinh” bởi những sản phẩm giấy vệ sinh có rất nhiều chủng loại. Thực tế hiện nay, rất nhiều cơ sở gia công giấy sử dụng nguyên liệu là giấy tái chế.

Với nguồn nguyên liệu này, họ phải sử dụng rất nhiều xút và nước javel để tấy trắng. Chính vì hai hóa chất mà khiến giấy thường mủn, rất dễ để lại bụi giấy khi lau. Đây cũng là đặc điểm nhận dạng giấy kém chất lượng.

TS Nguyễn Hữu Hoan, Viện Hóa học Công nghiệp cho biết: xút và nước javel là hai loại hóa chất phải có qui trình sản xuất nghiêm ngặt, tránh tiếp xúc với da và mắt. Nồng độ trong nước của hai chất này cho phép <0,3mg/l, nếu vượt quá các hoá chất tồn dư có thể gây kích ứng đối với da, niêm mạc và các bệnh về đường tiêu hóa.

Các bài viết về giấy vệ sinh khác: http://vesinhphucan.vn/san-pham/149/10/giay-ve-sinh.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s