Không thể gộp chung công năng

Điều khuyến cáo tới tất cả những người tiêu dùng là bất kỳ quy trình sản xuất hay phạm vi sử dụng trong cuộc sống thì giấy vệ sinh và giấy ăn đều có những khác biệt rõ ràng, không nên thay thế sử dụng bừa bãi, đặc biệt là các loại giấy vệ sinh chất lượng kém giả mạo giấy ăn có thể ít nhiều gây nhiều tác hại cho sức khỏe.

TS Đào Sỹ Sành, Viện trưởng Viện Công nghiệp Giấy và Xenluy lô cho biết: hiện tại, ở Việt Nam việc sản xuất các loại giấy này gần như là cùng một loại giấy nguyên liệu. Điều đó có nghĩa là chất lượng hai sản phẩm này không khác nhau là mấy.

Trong khi đó, ở châu Âu, quy định sản xuất từng loại giấy kể trên là rất khác nhau và được kiểm soát chặt chẽ. Việc sản xuất giấy ăn chỉ có thể sử dụng nguyên liệu được lấy từ các nguồn như gỗ, các loại cỏ, trúc, còn việc sản xuất giấy vệ sinh, ngoài việc sử dụng các sợi nguyên liệu thì có thể tận dụng nguyên liệu thu hồi từ các loại giấy in, giấy photo.

Về quy định môi trường sản xuất, tiêu chí chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh của giấy ăn đều nghiêm ngặt hơn giấy vệ sinh rất nhiều. Cần lưu ý: Việt Nam cũng đã có tiêu chuẩn cụ thể về giấy vệ sinh dùng cho toilet và giấy ăn.

Chính bản thân TS Sành là người trực tiếp biên soạn những tiêu chuẩn về hai loại giấy này, nhưng ông cho biết “Không hiểu vì lý do gì, ở ta vẫn chưa bắt buộc áp dụng”.

Tham khảo bài giấy vệ sinh khác tại địa chỉ: http://vesinhphucan.vn/san-pham/149/10/giay-ve-sinh.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s