Các cách tắm trắng tại nhà truyền thống

 

Mặc dù hiện nay, đã xuất hiện nhiều phương pháp tắm trắng hiện đại và hiệu quả. Thế nhưng vẫn rất nhiều người tìm đến các cách tắm trắng truyền thống hơn. Bởi từ thời xa xưa, khi chưa xuất hiện đến những sản phẩm tắm trắng như bây giờ thì các cách tắm trắng truyền thống đã rất rầm rộ. Mặc dù không có sự góp sức của khoa học hiện đại nhưng nó vẫn đạt hiệu quả rất cao.

Tắm trắng bằng phương pháp truyền thống khá được bạn trẻ tìm hiểu và thích thú khi sử dụng. Bởi nguyên liệu chính cho việc tắm trắng truyền thống đó chính là những sản phẩm có trong thiên nhiên mà rất dễ tìm kiếm, lại không hề tốn bất kì chi phí nào cho việc chế tạo ra sản phẩm.

Trong dân gian, người ta thường sử dụng hương nhu, chanh, chuối hay cám gạo là những nguyên liệu để tắm trắng và làm sáng da. Những nguyên liệu này thường rất phổ biến có sẵn trong các vườn nhà. Trong chuyên mục tắm trắng này chúng tôi xin đưa ra các cách tắm trắng bằng truyền thống rất dễ tìm kiếm và sử dụng.

Cám gạo: trong dân gian có thể chiết xuất cám gạo từ hai cách đó chính là sau khi xay trấu phần trắng còn lại ở trong chất vỏ trấu ấy đó chính là cám gạo. Cám gạo có thể để khô và trộn chung với nước ẩm rồi đem ra sử dụng. Cách hai là cám gạo được loại bỏ sau khi rửa nước đầu của gạo. Người ta chế nước đầu vào một cái chai để từ 2-3 ngày và đợi cho nó đặc quánh lại. Rồi đem ra sử dụng lớp khô bên dưới. Cám gạo từ lâu đã có công dụng để làm trắng da.

Hoặc sử dụng hương nhu tinh với cám gạo. Hương nhu là một trong nhất loại cây có chứa tinh dầu thơm rất cao không những thế nó còn có tác dụng để tắm trắng. Trộng hỗn hợp hương nhu đã được xay nhuyễn với một ít muối và cám gạo, sẽ cho ra hỗn hợp loại bỏ tạp chất của tế bào chế giúp làn da lấy lại vẻ mịn màng căng mịn.

Để đạt hiệu quả cao cần tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Nên sử dụng các sản phẩm chống nắng khi đi ra đường để không làm cháy da khiến cho da trở nên đen sạm.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s