Amazon được cấp phép trở thành dịch vụ vận tải đường biển

Amazon không chỉ muốn xây dựng dịch vụ chuyển hàng bằng máy bay mà họ còn có tham vọng vươn ra trở thành nhà cung cấp dịch vụ vận tải đường biển, bắt đầu với tuyến Trung Quốc – Mỹ. Một giấy phép vừa được Ủy ban hàng hải liên bang (FMC) cấp cho Amazon chi nhánh Trung Quốc sẽ cho phép đơn vị này trở thành một dịch vụ vận tải biển giữa Trung Quốc và Mỹ.

Thị trường vận tải hàng hóa qua đường biển trên thế giới ước tính vào khoảng 350 tỉ USD và là một trong những phương thức vận tải rẻ nhất. Với việc tham gia vào dịch vụ vận tải này, Amazon có thể tự vận chuyển hàng của mình từ Trung Quốc tới Mỹ hoặc từ các khách hàng khác. Dù không mang nhiều ý nghĩa với những người bán tại Mỹ nhưng nó là một phương thức hiệu quả cho những công ty Trung Quốc muốn vận chuyển hàng trực tiếp tới các nhà bán lẻ trên khắp nước Mỹ.

Vận tải biển là hình thức vận chuyển hàng hóa rất rẻ, theo ước tính thì một chiếc TV màn hình phẳng chỉ tốn dưới 10 USD để chuyển từ Trung Quốc tới Mỹ, phần lớn chi phí đó tới từ việc vận chuyển bằng sức người giữa tàu và kho hàng hóa. Sự tham gia của Amazon với những công nghệ tự động hóa sẽ giúp giảm thêm nữa chi phí này xuống. Cuối năm ngoái, Amazon cũng được cho đang đàm phán thuê lại nhiều máy bay cho mục đích vận tải hàng không của riêng mình.

Nguồn: Engadget

Nguồn: http://www.baomoi.com/amazon-duoc-cap-phep-tro-thanh-dich-vu-van-tai-duong-bien/c/18456795.epi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s